CC là gì? Cách sử dụng CC trong email marketing chính xác nhất

CC là gì?

Trong thế giới công việc và học tập ngày nay, việc sử dụng email để trao đổi thông tin là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, một khái niệm mà những người mới bắt đầu có thể gặp khó khăn khi tiếp xúc với email là “CC là gì?” Dường như, dù bạn có quen thuộc với việc sử dụng email hàng ngày, việc hiểu rõ về CC và cách sử dụng nó vẫn là một vấn đề mơ hồ đối với nhiều người. Hãy cùng Onfac khám phá và giải đáp câu hỏi này trong bài viết dưới đây.

Khái niệm CC là gì? 

CC là gì?
CC là gì?

CC trong email chính là cụm từ viết tắt của Carbon Copy – có nghĩa là tạo bản sao của email. Vì thế có thể hiểu ngoài người nhận chính thì tính năng này còn cho phép người gửi, gửi những “bản sao” của email cho nhiều người có liên quan cùng một lúc.

Chi tiết tại trường “Tới” của email khi người gửi sử dụng CC để gửi email đến nhiều người cùng một lúc. Tất cả những người này xem được nội dung email cũng như nhanh chóng kiểm soát được danh sách những người nhận được email.

Cách sử dụng CC trong email marketing hiệu quả

Bước 1: Truy cập vào Gmail và tiến hành đăng nhập tài khoản.

Bước 2: Chọn “Soạn thư”, một hộp thư mới sẽ xuất hiện và tiến hành soạn nội dung gắn tệp đính kèm (tuỳ chọn).

Soạn thư mới

Bước 3: Nhập địa chỉ email người nhận trên trường “Đến”.

Bước 4: Cũng ngay trên trường “Đến” phía bên phải chọn CC. Tiến hành nhập danh sách những email mà bạn muốn gửi.

CC là gì?
Nhập địa chỉ email mà bạn muốn CC

Bước 5: Kiểm tra lại toàn bộ thông tin nội dung, địa chỉ email đúng hay không. Nếu kiểm tra tất cả đều đúng nhấn nút “Gửi”. 

Tham khảo: Bí quyết ứng dụng Email marketing hiệu quả

Xây dựng chiến lược email marketing hiệu quả như thế nào?

Mẫu email marketing
Mẫu email marketing

Tạo các danh sách email khách hàng tiềm năng

Để tạo được danh sách email khách hàng tiềm năng, phù hợp với sản phẩm/dịch vụ của mỗi doanh nghiệp. Bằng cách: tạo form đăng ký trên chính website/các trang social, thu thập thông tin của khách hàng thông qua các chương trình khuyến mãi,…

Trau chuốt nội dung email hướng đến khách hàng

Email phải chứa nội dung mà khách hàng quan tâm điều này quyết định hiệu quả một chiến dịch marketing email. Những email đầu tư vào nội dung, mẫu mã thiết kế nhắm đến mục tiêu và có định hướng sẽ mang lại hiệu quả cao hơn so với những email gửi đại trà. Tuy nhiên cũng không nên quá lạm dụng, mẫu email đơn giản, chuyên nghiệp và dễ dàng điều hướng nhất sẽ thu hút người nhận hơn rất nhiều.

Tốt nhất nên chia danh sách email dựa theo ngành nghề, nhân khẩu học để điều chỉnh nội dung phù hợp với người nhận. Bên cạnh đó, việc cá nhân hóa email bằng cách thêm tên người nhận vào dòng lời chào hay là chủ đề.

Tạo chiến dịch tiếp thị

Bước 1: cần xác định mục tiêu và đối tượng khách hàng mà mỗi doanh nghiệp muốn hướng tới. 

Bước 2: quyết định của người gửi. Email sẽ được gửi từ doanh nghiệp, Ban giám đốc điều hành, hay một thành viên trong bộ phận cụ thể? 

Bước 3:Thiết lập chủ đề khuyến khích người nhận nhấp mở và đọc email.

Bước 4: Thiết kế nội dung và hình ảnh đẹp và ấn tượng.

Bước 5: Hãy kiểm tra lại mọi thứ: từ phần bố cục, nội dung email marketing, dòng tiêu đề cho đến phần kêu gọi hành động CTA. 

Theo dõi hiệu suất của toàn bộ chiến dịch đang diễn ra

Các email marketing luôn cập nhật liên tục, theo thời gian thực. Ngay khi đã tạo chiến dịch email marketing và gửi thành công, cần theo dõi hiệu suất chiến dịch thường xuyên. Khi có đủ các dữ liệu thì hãy so sánh hiệu suất chiến dịch. Từ đó, phân tích như  tỷ lệ mở, nhấp link, tỷ lệ trả lại…Góp phần giúp bạn tìm ra được nguyên nhân và rút kinh nghiệm cho những lần triển khai chiến dịch gửi email sau này.

Kiểm tra và lọc lại toàn bộ danh sách email

Kiểm tra và lọc lại toàn bộ danh sách email thường xuyên sẽ hạn chế rủi ro bị google đánh vào email spam. Cần: 

  • Loại bỏ các địa chỉ email không hoạt động 3-6 tháng;
  • Loại bỏ những địa chỉ email hủy đăng ký hay là spam sau mỗi chiến dịch;

CC trong email là tính năng quan trọng cho phép bạn gửi bản sao của một email đến các người được CC một cách nhanh chóng và thuận tiện. Danh sách những người được CC sẽ hiển thị công khai. Giúp mọi người trong cuộc trao đổi biết được ai đã nhận được bản sao của email. Rất hữu ích khi cần chia sẻ thông tin với nhiều đối tượng cùng một lúc hoặc muốn thông báo cho các bên liên quan về nội dung của email. Tính năng CC giúp tăng cường tính linh hoạt và hiệu quả trong việc gửi email. Đồng thời giúp tối ưu hóa quá trình giao tiếp trong công việc và học tập. 

Hy vọng qua bài viết này bạn đọc sẽ hiểu CC là gì? Và biết cách sử dụng CC hợp lý. Onfac địa chỉ hàng đầu cung cấp các sản phẩm và dịch vụ đa dạng, từ các thiết bị điều khiển tự động đến hệ thống tự động hóa hoàn chỉnh cho nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Cảm ơn bạn đã xem hết bài viết, liên hệ số hotline để được tư vấn chi tiết. 

0/5 (0 Reviews)

ONFAC việt nam

ONFAC - Chuyên cung cấp - ATSCADA - ATBOX - TOUCH PC - ATGATEWAY - SMART IO - MÀN HÌNH HMI...Được khách hàng tin dùng tại Việt Nam.

Bài viết liên quan

Máy Tính Công Nghiệp Và Ứng Dụng Máy Tính Công Nghiệp Vào Tự Động Hóa

Với khả năng hoạt động bền bỉ trong môi trường khắc nghiệt, máy tính công [...]

Feedback khách hàng là gì? Cách tận dụng feedback mang lại hiệu quả

Feedback khách hàng là một trong những công cụ thúc đẩy tăng trưởng bán hàng [...]

cPanel là gì? Tất tần tật những điều bạn cần biết về cPanel

Chắc hẳn với các bạn làm IT thường xuyên tiếp xúc và quản lý website [...]

RAM Nào Phổ Biến Nhất Thị Trường? Thông Tin Cơ Bản Về RAM DDR3, DDR4 & DDR5

Có thể nói, RAM là 1 thành phần vô cùng quan trọng của 1 chiếc [...]

Hiệu ứng chim mồi là gì? Cách ứng dụng trong kinh doanh và marketing

Bạn có biết trong kinh doanh và marketing Hiệu ứng chim mồi là gì? Hãy [...]

Tín Hiệu 4-20mA Là Gì? Lý Do Tại Sao Nên Sử Dụng Tín Hiệu 4-20mA?

Tín hiệu 4-20mA được biết đến là một trong những tín hiệu dòng điện analog [...]