[Giải Đáp] – Lý Do Tại Sao Nên Sử Dụng Valve – Thiết Bị Ngành Nước?

Tại sao nên sử dụng valve?

Valve – Thiết bị ngành nước là gì và lý do tại sao nên sử dụng Valve (van). Câu trả lời sẽ được Onfac chia sẻ cụ thể trong nội dung bài viết. Theo dõi ngay!

Valve – Thiết bị ngành nước là gì?

Valve dịch sang tiếng việt có nghĩa là van. Van là một thiết bị có khả năng kiểm soát tốc độ của dòng chảy chất lỏng, chất khí hay chất rắn bằng cách đóng/mở hoặc điều tiết lượng lưu chất lưu thông qua van. Hiện nay, van được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống hàng ngày, trong các khu công nghiệp, nhà máy,….

Valve - Thiết bị ngành nước
Valve – Thiết bị ngành nước

Van được điều khiển bằng các phương pháp khác nhau: bằng tay, bằng điện, bằng thủy lực, khí nén, bằng điện từ,… Ở trạng thái mở hoàn toàn, lượng lưu chất đi qua van là cực đại, ngược lại khi van đóng hoàn toàn sẽ không có dòng chảy nào đi qua van. 

Lý do tại sao nên sử dụng valve – thiết bị ngành nước?

Valve – thiết bị ngành nước có vai trò quan trọng trong quá trình điều khiển, quản lý & duy trì các hệ thống cấp – thoát nước. Một số lý do bạn nên sử dụng van:

  • Điều khiển dòng chảy lưu chất: Van có khả năng điều chỉnh lưu lượng nước đi qua van, từ đó điều khiển áp lực & lưu lượng nước đến các điểm sử dụng khác nhau. Giúp duy trì sự ổn định của hệ thống cấp – thoát nước và hạn chế tối đa tình trạng áp suất nước không đủ hoặc quá mạnh 
  • Ngăn chặn/cho phép lưu chất đi qua van: Các dòng Valve – thiết bị ngành nước đang được bày bán trên thị trường hầu hết đều có chức năng đóng/mở, ngăn chặn hoặc cho phép dòng lưu chất chảy qua van với tốc độ có thể điều chỉnh
Valve - thiết bị ngành nước được sử dụng rộng rãi
Valve – thiết bị ngành nước được sử dụng rộng rãi
  • Phân phối nước: Một số dòng van được sử dụng để phân phối nước từ nguồn cấp chính đến các vùng và khu vực khác nhau trong hệ thống cấp nước. Việc này đảm bảo nước được phân phối đều đến các điểm sử dụng khác nhau
  • Kiểm soát an toàn: Valve cũng được sử dụng để kiểm soát an toàn cho các hệ thống nước, giảm thiểu tình trạng quá áp lực hoặc quá nhiệt độ trong hệ thống

Tóm lại, Van – Thiết bị ngành nước là thiết bị đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong các hệ thống đường ống nước hiện nay. Mong rằng sau khi theo dõi hết bài viết, bạn đã hiểu được lý do tại sao nên sử dụng Valve – thiết bị ngành nước trong các hệ thống cấp – thoát nước. Nếu còn thắc mắc, câu hỏi liên quan cần hỗ trợ giải đáp từ Onfac, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số hotline.

5/5 (1 Review)

ONFAC việt nam

ONFAC - Chuyên cung cấp - ATSCADA - ATBOX - TOUCH PC - ATGATEWAY - SMART IO - MÀN HÌNH HMI...Được khách hàng tin dùng tại Việt Nam.

Bài viết liên quan

Feedback khách hàng là gì? Cách tận dụng feedback mang lại hiệu quả

Feedback khách hàng là một trong những công cụ thúc đẩy tăng trưởng bán hàng [...]

cPanel là gì? Tất tần tật những điều bạn cần biết về cPanel

Chắc hẳn với các bạn làm IT thường xuyên tiếp xúc và quản lý website [...]

RAM Nào Phổ Biến Nhất Thị Trường? Thông Tin Cơ Bản Về RAM DDR3, DDR4 & DDR5

Có thể nói, RAM là 1 thành phần vô cùng quan trọng của 1 chiếc [...]

Hiệu ứng chim mồi là gì? Cách ứng dụng trong kinh doanh và marketing

Bạn có biết trong kinh doanh và marketing Hiệu ứng chim mồi là gì? Hãy [...]

CC là gì? Cách sử dụng CC trong email marketing chính xác nhất

Trong thế giới công việc và học tập ngày nay, việc sử dụng email để [...]

Tín Hiệu 4-20mA Là Gì? Lý Do Tại Sao Nên Sử Dụng Tín Hiệu 4-20mA?

Tín hiệu 4-20mA được biết đến là một trong những tín hiệu dòng điện analog [...]