[Giải Đáp] – Lý Do Tại Sao Nên Sử Dụng Valve – Thiết Bị Ngành Nước?

Tại sao nên sử dụng valve?

Valve – Thiết bị ngành nước là gì và lý do tại sao nên sử dụng Valve (van). Câu trả lời sẽ được Onfac chia sẻ cụ thể trong nội dung bài viết. Theo dõi ngay!

Valve – Thiết bị ngành nước là gì?

Valve dịch sang tiếng việt có nghĩa là van. Van là một thiết bị có khả năng kiểm soát tốc độ của dòng chảy chất lỏng, chất khí hay chất rắn bằng cách đóng/mở hoặc điều tiết lượng lưu chất lưu thông qua van. Hiện nay, van được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống hàng ngày, trong các khu công nghiệp, nhà máy,….

Valve - Thiết bị ngành nước
Valve – Thiết bị ngành nước

Van được điều khiển bằng các phương pháp khác nhau: bằng tay, bằng điện, bằng thủy lực, khí nén, bằng điện từ,… Ở trạng thái mở hoàn toàn, lượng lưu chất đi qua van là cực đại, ngược lại khi van đóng hoàn toàn sẽ không có dòng chảy nào đi qua van. 

Lý do tại sao nên sử dụng valve – thiết bị ngành nước?

Valve – thiết bị ngành nước có vai trò quan trọng trong quá trình điều khiển, quản lý & duy trì các hệ thống cấp – thoát nước. Một số lý do bạn nên sử dụng van:

  • Điều khiển dòng chảy lưu chất: Van có khả năng điều chỉnh lưu lượng nước đi qua van, từ đó điều khiển áp lực & lưu lượng nước đến các điểm sử dụng khác nhau. Giúp duy trì sự ổn định của hệ thống cấp – thoát nước và hạn chế tối đa tình trạng áp suất nước không đủ hoặc quá mạnh 
  • Ngăn chặn/cho phép lưu chất đi qua van: Các dòng Valve – thiết bị ngành nước đang được bày bán trên thị trường hầu hết đều có chức năng đóng/mở, ngăn chặn hoặc cho phép dòng lưu chất chảy qua van với tốc độ có thể điều chỉnh
Valve - thiết bị ngành nước được sử dụng rộng rãi
Valve – thiết bị ngành nước được sử dụng rộng rãi
  • Phân phối nước: Một số dòng van được sử dụng để phân phối nước từ nguồn cấp chính đến các vùng và khu vực khác nhau trong hệ thống cấp nước. Việc này đảm bảo nước được phân phối đều đến các điểm sử dụng khác nhau
  • Kiểm soát an toàn: Valve cũng được sử dụng để kiểm soát an toàn cho các hệ thống nước, giảm thiểu tình trạng quá áp lực hoặc quá nhiệt độ trong hệ thống

Tóm lại, Van – Thiết bị ngành nước là thiết bị đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong các hệ thống đường ống nước hiện nay. Mong rằng sau khi theo dõi hết bài viết, bạn đã hiểu được lý do tại sao nên sử dụng Valve – thiết bị ngành nước trong các hệ thống cấp – thoát nước. Nếu còn thắc mắc, câu hỏi liên quan cần hỗ trợ giải đáp từ Onfac, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số hotline.

5/5 (1 Review)

ONFAC việt nam

ONFAC - Chuyên cung cấp - ATSCADA - ATBOX - TOUCH PC - ATGATEWAY - SMART IO - MÀN HÌNH HMI...Được khách hàng tin dùng tại Việt Nam.

Bài viết liên quan

Máy tính công nghiệp- khái niệm, phân loại và ứng dụng

Từ các quy trình giám sát đến điều khiển các hệ thống máy móc phức [...]

Máy tính công nghiệp chuyên dùng trong Y Tế

Trong bối cảnh công nghệ 4.0 như hiện nay, sự tiến bộ trong lĩnh vực [...]

Thị trường máy tính bảng công nghiệp hiện nay

Ngày nay với sự phát triển không ngừng của công nghệ thị trường máy tính [...]

Lịch sử ra đời của đèn tín hiệu giao thông

Đèn tín hiệu giao thông là một phát minh góp phần duy trì trật tự [...]

Mua đồng hồ nước loại nào tốt?

Đồng hồ nước là thiết bị đo lường lượng nước được sử dụng phổ biến [...]

Báo giá các loại van công nghiệp tốt nhất thị trường

Là một trong những địa chỉ phân phối đa dạng các loại van công nghiệp [...]